header-bg
Mỹ phẩm thảo dược gia truyền HÒA HIỂN
Hotline

Thống kê truy cập

1034175
Hôm nay
Tổng cộng
707
1034175

Bí quyết duy trì vóc dáng thon thả của Miranda Kerr

Dù luôn bận rộn với các kế hoạch làm việc và chăm sóc cậu con trai nhỏ Flynn, Miranda Kerr không bao giờ cho phép lịch trình dày đặc tác động xấu đến lối sống lành mạnh của cô.

Bí quyết duy trì vóc dáng thon thả của bà mẹ trẻ chủ yếu dựa vào chế độ ăn uống và luyện tập một cách khoa học.

Chế độ luyện tập

Phương pháp tập luyện của Miranda chủ yếu bao gồm các bài pilates (phương pháp thể dục kết hợp với những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp) và múa ballet. Các động tác di chuyển kiểu ballet của Miranda có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không đòi hỏi bất kỳ kinh nghiệm tập múa nào trước đó. Tất cả những gì bạn cần là một quả tạ nhỏ (1kg là đủ) và một thanh Barre có chiều cao đến eo để giữ thăng bằng trong khi tập.

Miranda Kerr 13

Các bài tập lấy cảm hứng từ múa ballet rất tốt để định hình khung và cơ vai. Bên cạnh đó, ballet cũng giúp tác động đến các cơ bắp, mang lại cơ thể dẻo dai, thon gọn thông qua các động tác mở rộng hai chân, cánh tay, mông trong khi phải giữ thăng bằng trọng lượng cơ thể. Dưới đây là một số động tác luyện tập của cô:

1. Động tác Fondue to Arabesque. Đây là một trong những động tác cơ bản trong múa ballet và rất tốt cho cơ mông và cơ cánh tay. Bạn cần đứng trên một chân và chân kia mở rộng về phía sau sao cho hai chân vuông góc với nhau. Hai bàn tay chuyển động tới các vị trí khác nhau một cách hài hòa và tạo ra những đường dài nhất có thể từ các đầu ngón tay đến ngón chân. Vai phải được giữ vuông góc với đường thẳng này. Lặp lại động tác 32 lần.

2. Động tác Arabesque Pulses. Đây là một hình thức tập thể dục theo kiểu Á rập. Ở đây, vị trí cơ bản của cơ thể vẫn giữ nguyên như trên, tức là đứng trên một chân và chân kia mở vuông góc. Bây giờ, từ từ nâng tay của bạn lên phía trên đầu và đồng thời mở rộng chân một chút nữa, và sau đó thả cả chân và tay xuống. Điều này sẽ giúp cơ bắp ở chân trở nên săn chắc hơn. Lặp lại động tác 32 lần.

Miranda Kerr 12

3. Động tác tách đùi trong. Động tác này rất tốt cho người tập vì nó tác động đến các cơ phía trong đùi của bạn khi bạn di chuyển đôi chân theo hình chữ V. Đầu tiên, hãy nằm ngửa trên sàn nhà, hai chân đưa lên vuông góc. Sau đó, tách chân về hai phía hướng ra ngoài giống như hình chữ V, tiếp theo là đưa chúng khép lại, chân nọ đặt chồng lên chân kia. Lặp lại 32 lần.

4. Động tác tập đùi ngoài. Động tác này sẽ tác động đến khu vực đùi ngoài (cơ gân kheo) và mông bên ngoài của bạn. Đầu tiên, hãy nằm nghiêng về một bên, sau đó co một chân lên gần đầu gối chân kia (vị trí passe), từ từ duỗi thẳng chân về phía trước; trở lại vị trí passe. Lặp lại 24 lần. Sau đó, từ vị trí passe mở ngang hông vuông góc với chân kia; trở lại vị trí passe. Lặp lại 32 lần.

5. Động tác nằm ngửa Grand Battement. Ở động tác ballet này, bạn sẽ tập trung vào phần cơ bụng và cánh tay. Đây là động tác battement mạnh mẽ và rất ít khó khăn bởi vì nó huy động sự cân bằng, sức mạnh và sự kiểm soát tổng thể của cơ thể. Hai tay mở sang ngang, hơi nhấc lên so với mặt đất; giữ tạ ở mỗi bàn tay. Chân duỗi thẳng, nhấc lên so với mặt đất một góc 45 độ. Tiếp đó, hai chân chuyển động bắt chéo nhau, lần lượt đổi bên trên dưới; trong khi tay giữ nguyên vị trí. Lặp lại 32 lần. Sau đó, từ vị trí này, nâng từng chân lên cao và hạ thấp về vị trí chân bắt chéo. Thực hiện 16 lần cho mỗi chân.

Ngoài ballet, Miranda cũng luyện tập yoga, một bộ môn thể dục tuyệt vời để đạt được một sự cân bằng tổng thể và phối hợp trong cơ thể. Thiền cũng giúp cô thư giãn và tập trung tâm trí để đạt đến trạng thái năng lượng cao.

Chế độ ăn uống

Miranda Kerr áp dụng chế độ ăn uống theo nhóm máu (blood type diet). Khái niệm chế độ ăn uống này được tạo ra bởi Tiến sĩ Peter D'Adamo, người tin rằng ăn uống dựa trên nhóm máu của bản thân có thể giúp một cá nhân tiêu hóa tốt hơn. Miranda nói rằng đây là chế độ dinh dưỡng rất có ích cho cô trong việc duy trì cơ thể khỏe mạnh và làn da rạng rỡ, do đó cô thực hiện nghiêm ngặt chế độ này. Theo đó, người đẹp mang nhóm máu A nên tập trung ăn nhiều rau, cá biển và lượng nhỏ thịt gà loại hữu cơ.

Miranda Kerr 10

"Tôi cũng ăn các thực phẩm có GI (chỉ số đường huyết) thấp, giàu chất kiềm, uống nước lọc và ăn chủ yếu là sản phẩm tươi sống và rất rất hạn chế thịt", Miranda cho biết.

Do chế độ ăn hầu như không có hoặc rất ít thịt, Miranda thường bị thiếu sắt. Để giải quyết vấn đề này, cô cố gắng tăng cường tiêu thụ những loại thực phẩm giàu sắt có nguồn gốc thực vật.

Ngoài ra, bà mẹ một con cũng áp dụng chế độ ăn theo nguyên tắc 80/20. Theo đó, cô được phép ăn 80% là thức ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe và 20% còn lại là các món ăn ưa thích khác, mà có thể không được lành mạnh lắm.