header-bg
Mỹ phẩm thảo dược gia truyền HÒA HIỂN
Hotline

Thống kê truy cập

702197
Hôm nay
Tổng cộng
278
702197

Tại sao tinh dầu hoa trà giúp trẻ hóa làn da?

Camellia Japonica Seed Oil như 1 thành phần tạo nên "linh hồn" cho sản phẩm. Mỗi bông hoa không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng của phụ nữ mà dầu chiết xuất từ hạt còn là bí quyết trẻ hóa và nuôi dưỡng làn da dài lâu.

Một trong những thành phần phổ biến và rất được các thương hiệu mỹ phẩm Nhật cao cấp ưa chuộng đó chính là tinh dầu hoa Trà Nhật Bản. Ngày nay, nhiều thương hiệu khác có tiếng cũng bắt đầu khai thác thành phần này nhờ khả năng dưỡng ẩm da và làm chậm lão hóa da hiệu quả. Khác với những loại tinh dầu trà thông thường khác, khám phá tinh dầu hoa Trà Nhật Bản bạn sẽ càng thêm ngạc nhiên vì những công dụng quá hữu ích của loại dầu độc đáo này, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc da.

Tinh dầu hạt hoa Trà Nhật Bản (Camellia Japonica Seed Oil)

Trong rất nhiều sản phẩm Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng bắt gặp Camellia Japonica Seed Oil như 1 thành phần tạo nên "linh hồn" cho sản phẩm. Rất nhiều câu chuyện liên quan đến Camellia Japonica Seed Oil đều cho rằng tinh dầu hoa Trà là 1 trong những bí mật trong chăm da quý giá của các geisha thời xưa. Mỗi bông hoa không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng của phụ nữ mà dầu chiết xuất từ hạt còn là bí quyết trẻ hóa và nuôi dưỡng làn da dài lâu.

dau hoa tra 3

Tinh dầu hoa Trà thường được khai thác từ hạt giống của Camellia Sinensis, từ loại cây này các loại trà sẽ được tạo ra. Theo các nghiên cứu, dầu hoa Trà thực sự mang lại rất nhiều công dụng hữu ích, không chỉ có thể sử dụng như 1 nguồn thành phần dinh dưỡng trong nấu ăn mà còn là dưỡng chất quý giá trong làm đẹp, chăm sóc da. Tuy nhiên dầu Trà này lại có thể xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau với những tên gọi tương ứng, chẳng hạn như:

- Camellia Sinensis oil: được chiết xuất bằng cách ép lạnh dầu từ những hạt hoa trà.

- Camellia Japonica oil: là loại tinh dầu trà Nhật Bản. Loại cây trà này thường không cho lá trà. Cây có hoa màu đỏ đặc trưng, dầu trà từ cây này thường được gọi là tinh dầu hoa Trà Tsubaki, chắc hẳn nghe đến đây có rất nhiều bạn đã nhận ra đúng không nào. Loại dầu này được các thương hiệu nổi tiếng như Shiseido, Tatcha, Sakura...đưa vào sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm dưỡng cao cấp của mình.

- Và 1 loại dầu khác đó là Camellia Oleifera oil: hay còn gọi là Camellia oil, là loại dầu trà hay dầu hoa trà thông thường.

Trong đó, tinh dầu hoa Trà Nhật Bản Camellia Japonica được đánh giá là tốt hơn cả về thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng mang lại.

Để thu được lượng tinh dầu tinh khiết nhất, đảm bảo duy trì đủ lượng dưỡng chất tự nhiên ban đầu, người ta thường áp dụng kỹ thuật ép lạnh hạt. Theo các chuyên gia, các kỹ thuật làm nóng hạt trước khi khai thác dầu sẽ là nguên nhân khiến dầu thay đổi thành phần hóa học, các tính chất đặc trưng và chất dinh dưỡng trong dầu.

Dầu hoa Trà Nhật Bản có màu hổ phách nhẹ, dầu có mùi thơm ngọt ngào và rất dễ chịu nhưng cũng không quá nồng mà rất tự nhiên. Do đó dù có hương thơm, dầu hoa Trà vẫn là 1 trong những thành phần tinh dầu cực tốt cho da, không gây các kích ứng, đặc biệt là khi sử dụng trên làn da nhạy cảm và luôn được đánh giá là nhóm thành phần "BEST" lý tưởng sử dụng trong mỹ phẩm.

Những năm gần đây, sử dụng dầu dưỡng da đã trở thành 1 xu hướng làm đẹp mới rất được ưa chuộng. Ngoài dưỡng ẩm làm mềm da, dầu tự nhiên này còn có thể dùng tẩy trang hiệu quả. Lượng dầu khai thác ngày 1 gia tăng, người ta cho rằng đó chính là nhờ vào độ tinh khiết cao, cũng như độ an toàn và hàm lượng acie béo cùng các thành phần dưỡng chất dồi dào khác có trong tinh dầu, đặc biệt là tinh dầu trà Nhật Bản mà loại dầu này được ưa chuộng đến vậy.

dau hoa tra 4

Những tính năng nổi bật bạn có thể khai thác từ tinh dầu hoa Trà Nhật Bản

Nhắc đến tinh dầu hoa Trà Nhật Bản - Camellia Japonica Seed Oil là nhắc đến khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của thành phần này. Không chỉ được sử dụng ngoài da, Cemellia Japonica Seed Oil còn có nhiều đặc tính chữa bệnh có thể dùng ngay cả trong những công thức thuốc.

Nếu sử dụng trong kem dưỡng ngoài da, bạn có thể dùng dầu trà Nhật Bản như:

- 1 chất làm mềm da, là thành phần hoàn hảo giúp tăng cường dưỡng ẩm tuyệt vời cho da, nhất là da khô và rất khô.

- Là chất chống oxy hóa vượt trội.

- Có khả năng thúc đẩy làm lành vết thương nhanh chóng, phục hồi vùng da tổn thương.

- Chống lão hóa: hỗ trợ bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do, giảm nguy cơ lão hóa da tự nhiên và do tác động của gốc tự do trong môi trường

- Tăng cường chống khuẩn, làm ngừng lại sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt tinh dầu hoa Trà Nhật Bản cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc kháng nấm

- Hỗ trợ giảm viêm, giảm kích ứng da.

Thành phần nổi bật nhất trong tinh dầu hoa Trà Nhật chính là Linoleic Acid và Oleic Acid - 2 loại acid béo tự nhiên có sẵn trên bề mặt da, là yếu tố góp phần đảm bảo mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa da khô, mất ẩm, từ đó hạn chế nguy cơ da xuất hiện nếp nhăn cũng như các dấu hiệu lão hóa da khác.

Trong tinh dầu hoa Trà Nhật, chiếm đại đa số là tỷ lệ Oleic Acid lên đến khoảng 83%, do đó dầu này thường có độ ẩm cao, khả năng ngăn ngừa da mất nước qua biểu bì hiệu quả và phù hợp với những làn da khô ráp, da đang trong quá trình lão hóa. Trong mỹ phẩm, nếu được kết hợp thêm với những thành phần dầu khác như dầu hạt tầm xuân, dầu hoa Anh Thảo, dầu hạt nho..., tinh dầu hoa Trà này vẫn dùng được cho những loại da dầu hay hỗn hợp thiên dầu mà không gây ẩm da quá cao. Và cũng chính nhờ lượng Linoleic Acid thấp, dầu hoa Trà có thể bảo quản sử dụng được rất lâu.

Ngoài Linoleic Acid và Oleic Acid, tinh dầu hoa Trà Camellia Japonica Seed Oil còn chứa lượng đáng kể vitamin E và polyphenol, đều là những thành phần có đặc tính chống oxy hóa cao, có thể cùng tác động mang lại khả năng chống gốc tự do. Nguồn dồi dào polyphenol cũng là yếu tố giúp tăng cường khả năng chống lão hóa da dài lâu. Các thành phần khác như vitamin A, B, D, Omega 3, 6, 9 cũng là nguồn dưỡng chất nuôi dưỡng da sáng khỏe tự nhiên.

Các nghiên cứu cho rằng trọng lượng phân tử dầu hoa Trà Nhật Bản khá gần giống với dầu tự nhiên của da, do đó khi sử dụng trên bề mặt da sẽ cho phép da hấp thụ dầu này nhanh chóng, dễ dàng và triệt để, mang lại cảm giác khô thoáng tự nhiên, không gây nhờn rít hay bết dính da.